Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso

Ngày 15/1, một nhóm tay súng bịt mặt đã tấn công và bắt giữ con tin trong khách sạn hạng sang Splendid tại Ouagadougou, Burkina Faso, nơi có nhiều người phương Tây lưu trú.
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 1Ngày 15/1, một nhóm tay súng bịt mặt đã tấn công và bắt giữ con tin trong khách sạn hạng sang Splendid tại Ouagadougou, nơi có nhiều người phương Tây lưu trú. (Nguồn: Daily Mail/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 2Sau khi tiến hành hai vụ đánh bom xe bên ngoài khách sạn, các tay súng đã bắn chỉ thiên và đột nhập vào bên trong. Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom xe. (Nguồn: Daily Mail/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 3Lực lượng an ninh ngay lập tức có mặt tại hiện trường và đấu súng dữ dội với những kẻ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 4Chiến dịch đột kích giải cứu con tin có sự hỗ trợ của các lực lượng đặc nhiệm Pháp và cố vấn Mỹ. Ảnh: Đặc nhiệm Pháp hỗ trợ con tin bị thương. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 5Bộ trưởng An ninh và Nội vụ Burkina Faso Simon Compaore cho biết các tay súng tấn công khách sạn Splendid thuộc nhóm khủng bố AQIM có liên hệ với mạng lưới Al-Qeada. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 6Trong khi giao tranh với nhóm khủng bố, lực lượng cứu hỏa đã phát hiện 10 thi thể ở một nhà hàng đối diện khách sạn Splendid. Ảnh: Chuyển một nạn nhân khỏi hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: Reuters/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 7Binh sỹ Burkina Faso phong tỏa bên ngoài khách sạn Splendid và nhà hàng đối diện trong thời điểm xảy ra các vụ tấn công ở Ouagadougou đêm 15/1. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 8Lực lượng đặc nhiệm Pháp phong tỏa khu vực xung quanh khách sạn Splendide và nhà hàng đối diện ở Ouagadougou trong lúc giao tranh với khủng bố, ngày 16/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 915 giờ 30 phút- giờ Việt Nam, chiến dịch giải cứu con tin kết thúc, 126 con tin được giải cứu, ít nhất 23 người của 18 nước đã thiệt mạng, 30 người bị thương trong cuộc tấn công, 4 tay súng bị tiêu diệt, trong khi tay súng thứ 5 chạy trốn về phía một quán bar gần đó. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 10Tổng thống Roch Marc Kabore thị sát khu vực bị tấn công khủng bố, sau khi kết thúc chiến dịch giải cứu con tin. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Burkina Faso ảnh 11Lực lượng đặc nhiệm tiếp tục rà soát quanh khu vực bị tấn công khủng bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục