Khủng bố ở Burkina Faso: Phát hiện thêm 10 thi thể gần khách sạn

Bộ trưởng Nội vụ Burkina Faso cho biết lực lượng cứu hỏa đã phát hiện 10 thi thể ở một nhà hàng đối diện khách sạn Splendid, nơi đã các tay súng al-Qaeda đang bắt giữ con tin.
Khủng bố ở Burkina Faso: Phát hiện thêm 10 thi thể gần khách sạn ảnh 1Chuyển một nạn nhân khỏi hiện trường vụ tấn công ở khách sạn Splendid ngày 16/1. (Nguồn: Reuters/ TTXVN)

Ngày 16/1, Bộ trưởng Nội vụ Burkina Faso cho biết lực lượng cứu hỏa đã phát hiện 10 thi thể ở một nhà hàng đối diện khách sạn Splendid, nơi đã các tay súng đang thuộc nhánh khủng bố al-Qaeda tại châu Phi (AQIM) đang bắt giữ con tin.

Số thi thể được tìm thấy này đã tâng tổng số người thiệt mạng lên 30 người, trong đó có ít nhất 14 người nước ngoài.

Nhà hàng đối diện khách sạn Splendid cũng là một trong các mục tiêu tấn công của AQIM cùng lúc với các vụ đánh bom xe và tấn công bắt cóc con tin tại khách sạn Splendid.

Bộ trưởng Thông tin Remis Dandjinou cho biết hiện lực lượng an ninh Burkina Faso đang phối hợp với lực lượng đặc nhiệm Pháp để giải cứu con tin còn lại và kiểm soát khách sạn.

Đến nay, 63 con tin đã được giải thoát, trong đó có một vị bộ trưởng. Tuy nhiên, có tới 33 con tin bị đã bị thương.

Vụ khủng bố xảy ra trong bối cảnh các chính phủ châu Phi, Pháp và Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công gây bất ổn trong khu vực. Trước đó, tháng 11/2015, các tay súng khủng bố đã tấn công một khách sạn sang trọng tại Mali làm 20 người thiệt mạng, trong đó có các công dân của Nga, Trung Quốc và Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục