Dùng chất nổ tấn công giải cứu 12 con tin tại Burkina Faso

Các lực lượng an ninh Burkina Faso đã sử dụng chất nổ để tấn công vào khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou, nơi các phần tử khủng bố đang giam giữ nhiều con tin.
Dùng chất nổ tấn công giải cứu 12 con tin tại Burkina Faso ảnh 1Quang cảnh bên ngoài khách sạn Splendid. (Nguồn: Daily Mail/TTXVN)

Các lực lượng an ninh Burkina Faso đã sử dụng chất nổ để tấn công vào khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou, nơi các phần tử khủng bố đang giam giữ nhiều con tin.

Tuy nhiên, vụ nổ đã khiến một phần sảnh phía trước khách sạn bốc cháy, nhiều tiếng la hét thất thanh kém theo đó là tiếng súng nổ dữ dội

Theo đài truyền hình Burkina Faso và đài phát thanh địa phương Omega, ít nhất 12 con tin đã được giải cứu.

Trước đó, nhánh khủng bố al-Qaeda tại châu Phi (AQIM) đã đánh bom xe và tấn công bắt cóc con tin tại khách sạn Splendid, một trong những khách sạn lớn nhất ở Ouagadougou. Các tay súng cũng tấn công vào quán càphê Cappucino gần đó.

Ít nhất 20 người, trong đó có 14 người nước ngoài, đã thiệt mạng và 15 người bị thương. Hiện chưa rõ có bao nhiêu con tin đang bị các tay súng bắt giữ, song Bộ Ngoại giao cho biết có người nước ngoài trong số này.

Đại sứ quán Pháp tại Ouagadougou cho biết đây là một vụ "tấn công khủng bố" và kêu gọi người dân tránh xa khu vực này.

Một chuyến bay của hãng hàng không Air France từ Paris tới Ouagadougou đã phải đổi hướng sang nước láng giềng Niger.

Trước khi xảy ra vụ tấn công khách sạn Splendid, cùng ngày 15/1, khoảng 20 tay súng đã tấn công một chốt kiểm soát an ninh ở thành phố Tinakof (miền Bắc), gần biên giới với Mali, làm hai người thiệt mạng, trong đó có một dân thường.

Burkina Faso đã rơi vào khủng hoảng từ tháng 10/2014, khi cựu Tổng thống Blaise Compaore bị lật đổ sau làn sóng biểu tình quy mô lớn.

Sau cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2015, tân Tổng thống Roch Marc Kabore đã nhậm chức ngày 29/12 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục