Tấn công khủng bố ở Burkina Faso: Đấu súng dữ dội trước khách sạn

Hãng tin AFP của Pháp cho biết tại nhà hàng đối diện khách sạn Splendid đã xảy ra một vụ đấu súng giữa các lực lượng đặc nhiệm Burkina Faso và các phần tử thánh chiến.
Tấn công khủng bố ở Burkina Faso: Đấu súng dữ dội trước khách sạn ảnh 1Binh sỹ Burkina Faso đưa một người bị thương rời khỏi khách sạn Splendid. (Nguồn: AFP)

Tiếp tục thông tin về vụ tấn công khách sạn ở Burkina Faso xảy ra rạng sáng 16/1 theo giờ Việt Nam, hãng tin AFP của Pháp cho biết tại nhà hàng đối diện khách sạn Splendid đã xảy ra một vụ đấu súng giữa các lực lượng đặc nhiệm Burkina Faso và các phần tử thánh chiến.

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy một số tiếng nổ nhỏ, cho thấy các phần tử khủng bố Al Qaeda có thể đã chia làm 2 nhóm tấn công, một nhóm tấn công khách sạn Splendid và một nhóm ở nhà hàng Cappuccino ở đối diện.

Trước đó, Bộ Nội vụ Burkina Faso cho biết, lực lượng cứu hỏa đã phát hiện 10 thi thể ở nhà hàng trên. Số thi thể được tìm thấy này đã tâng tổng số người thiệt mạng lên 31 người, trong đó có ít nhất 14 người nước ngoài.

Theo Bộ trưởng Thông tin Remis Dandjinou, hiện lực lượng an ninh Burkina Faso đang phối hợp với lực lượng đặc nhiệm Pháp để giải cứu con tin còn lại và kiểm soát khách sạn. Đến nay, 63 con tin đã được giải thoát, trong đó có một vị bộ trưởng. Tuy nhiên, có tới 33 con tin bị đã bị thương.

Trong một phản ứng mới nhất, Tổng thống Pháp François Hollande đã lên án vụ tấn công ở Burkina Faso là hèn hạ và ghê tởm. Theo thông báo của Văn phòng Tổng thống Pháp, Tổng thống Hollande bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Kabore, đồng thời khẳng định lực lượng Pháp đang hỗ trợ lực lượng Burkina Faso.

Trước đó, nhánh khủng bố al-Qaeda tại châu Phi cho biết tiến hành vụ tấn công này nhằm trả thù Pháp và phương Tây. Vụ khủng bố xảy ra trong bối cảnh các chính phủ châu Phi, Pháp và Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công gây bất ổn trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục