Cặp vợ chồng bác sỹ người Áo bị bắt cóc tại Burkina Faso

Bộ An ninh và Nội vụ Burkina Faso cho biết một bác sỹ người Áo cùng vợ của ông đã bị bắt cóc ở miền Bắc Burkina Faso gần biên giới với Mali.
Cặp vợ chồng bác sỹ người Áo bị bắt cóc tại Burkina Faso ảnh 1Binh sỹ Burkina Faso đưa một người bị thương rời khỏi khách sạn Splendid. (Nguồn: AFP)

Ngày 16/1, Bộ An ninh và Nội vụ Burkina Faso cho biết một bác sỹ người Áo cùng vợ của ông đã bị bắt cóc ở miền Bắc Burkina Faso gần biên giới với Mali.

Trong thông báo gửi báo giới, Bộ An ninh và Nội vụ Burkina Faso cho biết vụ bắt cóc xảy ra vào đêm 15/1 tại thị trấn Baraboule, tỉnh Soum.

Bác sỹ nói trên đang hoạt động tình nguyện tại miền Bắc Burkina Faso cùng vợ của ông. Hiện chưa rõ hai người này đã ở Burkina Faso bao lâu và vụ bắt cóc có liên quan tới vụ tấn công khách sạn Splendid tại thủ đô Ouagadougou ở nước này hay không.

Khách sạn Splendid, một trong những khách sạn lớn nhất ở Ouagadougou, bị nhánh khủng bố al-Qaeda tại châu Phi (AQIM) tấn công bắt giữ con tin cũng trong đêm 15/1.

AQIM tuyên bố tiến hành vụ tấn công này nhằm trả thù Pháp và phương Tây, trong bối cảnh chính phủ các nước châu Phi, Pháp và Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công gây bất ổn trong khu vực.

Các nguồn tin cho biết ít nhất 23 người từ 18 nước đã thiệt mạng trong cuộc tấn công trên trước khi lực lượng an ninh giành lại kiểm soát khách sạn và tiêu diệt 4 tay súng. Tổng cộng 126 con tin đã được giải cứu, trong đó 33 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục