Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim thăm Indonesia từ ngày 19 đến 22/5, trong nỗ lực tăng cường quan hệ đối tác với đất nước đông dân thứ tư trên thế giới này.

Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Indonesia kể từ khi ông nhậm chức Chủ tịch Nhóm WB vào tháng 7/2012.

Trong thông cáo ngày 18/5, ông Jim Yong Kim nhấn mạnh Indonesia là một trong những cổ đông quan trọng nhất của WB. Văn phòng đại diện của ngân hàng này tại Jakarta được mở từ năm 1968, là chi nhánh quốc gia đầu tiên ngoài thủ đô Washington của Mỹ.

Chủ tịch Jim Yong Kim cho biết Nhóm WB sẽ tiếp tục hỗ trợ Indonesia trong sứ mệnh xóa bỏ tình trạng cực nghèo và phân bổ thịnh vượng rộng rãi hơn trên đảo quốc này.

Viện dẫn số liệu cho thấy Indonesia đã giảm một nửa tỷ lệ nghèo xuống còn 11,3% trong vòng 15 năm qua, ông Jim Yong Kim khẳng định Indonesia có thể tự hào về những tiến bộ vượt bậc đã đạt được cũng như sẽ tiếp tục đưa người dân thoát khỏi đói nghèo.

Theo kế hoạch, Chủ tịch Nhóm WB sẽ gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Phó Tổng thống Jusuf Kalla, Tỉnh trưởng Yogyakarta Hamengkubuwono, Bộ trưởng Bộ Tài chính Bambang Brodjonegoro, các quan chức cao cấp khác của Chính phủ Indonesia và các doanh nhân.

Chủ tịch Nhóm WB cũng sẽ thăm một dự án tái thiết sau thiên tai dựa vào cộng đồng mang tên Rekompak, một trung tâm chăm sóc sức khỏe sơ cấp công cộng, các cảng Sunda Kelapa và Tanjung Priok, và có bài phát biểu tại Đại học Indonesia ở trung tâm Jakarta vào ngày 21/5.

Cùng đi với ông Jim Yong Kim trong chuyến thăm Indonesia này còn có Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Axel van Trotsenburg, Giám đốc quốc gia WB tại Indonesia Rodrigo A. Chaves và Giám đốc Công ty Tài chính quốc tế (IFC) khu vực Đông Á-Thái Bình Dương Vivek Pathak./.