Intel bỏ 1,4 tỷ USD mua công ty không dây Infineon

Hãng Intel sẽ mua lại công ty không dây của Infineon với giá 1,4 tỷ USD, trong nỗ lực nhằm tiến vào thị trường di động thông minh.
Theo thông tin từ Intel, hãng sẽ mua lại công ty không dây của hãng sản xuất chip Infineon (Đức) với giá 1,4 tỷ USD.

Thương vụ này được đánh giá là giúp Intel đặt một chân vào thị trường điện thoại thông minh.

Trong một tuyên bố do hai hãng đưa ra ngày 30/8, giao dịch tiền mặt giữa hai bên dự kiến sẽ kết thúc vào quý 1 năm 2011 và công ty di động của Đức sẽ vẫn hoạt động kinh doanh độc lập.

Intel và Infineon ngày 30/8 đã ký kết một thỏa thuận hoàn chỉnh liên quan đến thương vụ này cũng như tương lai của các hoạt động kinh doanh không dây.

HTML clipboard WLS, nhà cung cấp các nền tảng chip di động các nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới, sẽ hoạt động như một doanh nghiệp độc lập phục vụ khách hàng hiện tại của công ty.

WLS cũng sẽ góp phần vào chiến lược của Intel trong việc tạo ra những kết nối điện toán ở mọi  nơi từ những chiếc smartphone đến máy tính xách tay đến các thiết bị điện toán nhúng.

Đây là thỏa thuận quan trọng thứ hai chỉ trong vòng hai tuần của Intel, sau khi “gã khổng lồ” chip này tuyên bố bỏ 7,7 tỷ USD mua cổ phần của McAfee Inc hôm 19/8.

Chíp Atom của Intel có giá rẻ và làm khuynh đảo thị trường netbook nhưng hiếm khi thấy Intel xuất hiện trên thị trường điện thoại thông minh.

Nhà phân tích IDC Flint Pulskamp cho biết: “Infineon sẽ nhanh chóng biến Intel thành đối thủ nặng ký trong thị trường di động và hãng chíp hàng đầu thế giới này đã có trong tay 3,4 năm nghiên cứu và phát triển của Infineon.”

Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo rằng tuy thảo thuận mua lại này là một bước đi tắt đón đầu của Intel nhưng sẽ còn khá nhiều thời gian, kết quả từ vụ mua bán này mới “đơm hoa kết trái”./.

Cao Phong (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục