iPhone 5 đã chính thức đến tay người tiêu dùng

iPhone 5 - chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới nhất của Apple đã chính thức được bày bán tại hàng loạt các quốc gia trên thế giới.
Ngày 21/9, iPhone 5 - chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới nhất của Apple đã chính thức được bày bán tại hàng loạt các quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước châu Á gồm Australia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore. Các tín đồ đam mê công nghệ tại Australia là những người may mắn đầu tiên được sở hữu phiên bản mới nhất của dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới này. Theo giới truyền thông Australia, hàng đoàn người đã xếp hàng, thậm chí cắm trại bên ngoài cửa hàng của hãng tại Sydney với mong muốn được trải nghiệm sản phẩm mới nhất của Apple. Tình hình tương tự cũng diễn ra tại các cửa hàng của Apple ở Nhật Bản và Singapore khi các khách hàng kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi tới giờ mở cửa. Trong khi đó, khách hàng tại Hong Kong lại phải đăng ký qua mạng để có cơ hội sở hữu chiếc iPhone 5. Dự kiến, iPhone 5 sẽ được bày bán chính thức tại thị trường Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Anh trong ngày hôm nay 21/9. Apple dự kiến iPhone 5 sẽ đến tay người tiêu dùng tại 100 quốc gia vào cuối năm nay. Đây được xem là sự khởi đầu vô cùng quan trọng với Apple bởi mỗi thế hệ iPhone ra đời đều đóng góp phần lớn doanh thu và lợi nhuận của công ty. Trước đó ngày 13/9, Apple đã làm thỏa mãn những người đam mê công nghệ khi trình làng chiếc iPhone 5 mới. Chỉ chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi ra mắt, lượng đặt hàng đối với mẫu iPhone 5 đã vượt ngưỡng 2 triệu chiếc, gấp đôi số lượng đơn đặt hàng cho thế hệ iPhone 4S hồi năm 2011 và đây là một kỷ lục trong kinh doanh của công ty Apple.
iPhone 5 đã chính thức đến tay người tiêu dùng ảnh 1
Xếp hàng dài để mua iPhone 5 ở Sydney. (Nguồn: AP)
Các chuyên gia nhận định doanh số bán hàng của chiếc điện thoại thông minh này của "Trái táo cắn dở" có thể đạt mức 10 triệu chiếc trong ngày chính thức "lên kệ," và có thể đạt 50 triệu chiếc trước cuối năm 2012. Thuộc dòng sản phẩm di động vốn đã làm nên biểu tượng của "Trái táo cắn dở" Apple, iPhone 5 tiếp tục làm thỏa mãn giới đam mê công nghệ với thiết kế "nhẹ hơn, mỏng hơn, nhanh hơn và mạnh hơn." Thiết bị điện thoại thông minh này được tích hợp chip “Không dây cực nhanh” nhằm cải thiện tốc độ truy cập mạng, đồng thời có thể tương thích với mọi mạng 4G LTE toàn cầu và đặc biệt hơn, sản phẩm cũng hỗ trợ WiFi 802.11a/b/g/n băng tần kép như trong Kindle Fire HD. Với iPhone 5, Apple tiếp tục khẳng định vững chắc vị trí thủ lĩnh trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu./.
(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục