Theo tin nước ngoài, ngày 16/12, Giám đốc cơ quan tình báo quân đội Israel, Thiếu tướng Amos Yadlin cho biết Israel đang sử dụng những tiến bộ công nghệ dân sự để tăng cường khả năng chiến tranh mạng.

Đây được xem là một tuyên bố hiếm hoi của quan chức an ninh cấp cao Israel về chương trình bí mật này.

Mục tiêu tấn công của chương trình là những mối đe dọa tới an ninh quốc gia Israel như dự án hạt nhân Iran, Syria và các nhóm du kích Hồi giáo dọc biên giới với nhà nước Do Thái.

Israel sẽ sử dụng mạng lưới máy tính để do thám - bằng cách tấn công vào cơ sở dữ liệu - hoặc tiến hành phá hoại thông qua việc cài đặt các phần mềm "độc hại" vào hệ thống điều khiển nhạy cảm của đối phương.

Tướng Amos Yadlin tuyên bố các lực lượng Israel đã có đủ các phương tiện để bảo đảm an ninh mạng cho Israel, cũng như có thể phát động các cuộc tấn công. Ông cho rằng "lĩnh vực chiến tranh mạng đã được phát triển phù hợp với học thuyết quốc phòng của Israel".

Các đội chiến tranh mạng đặt trong các cục gián điệp của Israel đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật phá hoại và qua mặt cơ quan kiểm soát đối phương.

Năm 2008, Viện Công nghệ, một tổ chức tư vấn của Mỹ, đánh giá Israel đứng thứ 6 trong số những mối đe dọa chiến tranh mạng, sau Trung Quốc, Nga, Iran, Pháp và các tổ chức khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)