Hệ thống chống tên lửa Vòm Sắt của Israel. (Nguồn: THE JERUSALEM POST)

Theo Tân Hoa Xã, truyền thông Israel đưa tin ngày 17/9, quân đội nước này đã triển khai một khẩu đội chống tên lửa "Vòm Sắt" ở miền Nam nước này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh xuất hiện những quan ngại rằng phiến quân Palestine nhiều khả năng sẽ phóng r​ocket từ Dải Gaza để đáp trả vụ Tel Aviv giam giữ một nhân vật cấp cao của Palestine hôm 16/9 và căng thẳng leo thang ở Jerusalem.

Kênh truyền hình Channel 10 dẫn lời quan chức thuộc Bộ Tư lệnh miền Nam của quân đội Israel cho biết khẩu đội chống tên lửa "Vòm Sắt" được triển khai ở thị trấn duyên hải miền Nam Ashdod, cách thủ đô Tel Aviv 32km về phía Nam và cách Dải Gaza 30km về phía Bắc. Hồi tháng 8, "Vòm Sắt" cũng từng được triển khai tại Ashdod.

Một phát ngôn viên Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã từ chối bình luận về thông tin trên, đồng thời lưu ý rằng IDF thường không tiết lộ thông tin về việc triển khai pháo binh.

Trong khi đó, truyền thông Israel cho rằng động thái này liên quan tới vụ giam giữ tù nhân người Palestine Mohammad Allan - người từng tuyệt thực trong 2 tháng liền./.