Israel: Trien lam khong gian mang Cybertech 2022 tai Tel Aviv hinh anh 1Quang cảnh triển lãm.(Nguồn:TimesofIsrael)

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, ngày 2/3, Triển lãm không gian mạng Cybertech 2022 đã chính thức khai mạc tại thành phố Tel Aviv. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới trong lĩnh vực an ninh mạng được tổ chức hàng năm tại Israel.

Theo thông báo của ban tổ chức, diễn ra trong 3 ngày (từ 1/3 đến 3/3), triển lãm năm nay thu hút khoảng 200 doanh nghiệp, 90 công ty khởi nghiệp, 180 diễn giả và khoảng 18.000 khách tham quan.

Đây là dịp để các bên trao đổi, cập nhật những thông tin, chính sách, ý tưởng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và an ninh mạng nói riêng; mở rộng mạng lưới đối tác, tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Góp mặt tại triển lãm có nhiều doanh nghiệp lớn của Israel và các quốc gia khác, như Microsoft, CyberARK, Cisco, Cyberreason, Noname, Check Point, CybergymIEC, Thales, HolistiCyber…

Không chỉ các doanh nghiệp công nghệ thông tin, các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác như ngân hàng, tài chính, năng lượng, bán lẻ, viễn thông cũng tham gia triển lãm nhằm chia sẻ và tìm kiếm các giải pháp hệ thống, mạng, phần mềm nhằm đảm bảo hoạt động trong không gian mạng được thông suốt, nhất là trong bối cảnh nhu cầu về các ứng dụng trên không gian mạng gia tăng mạnh mẽ do tác động bởi đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, so với các năm trước, triển lãm năm nay thiếu vắng nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ toàn cầu cũng như các nhà hoạch định chính sách về  công nghệ và an ninh mạng ở tầm quốc gia.

[Xu hướng an ninh mạng đáng chú ý tại Đông Nam Á năm 2022]

Nói về tầm quan trọng của an ninh mạng, ông Naor Giat, Giám đốc khu vực của Acronis - một doanh nghiệp đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore, chuyên cung cấp dịch vụ sao lưu, khôi phục và khai thác dữ liệu - cho hay: “Vấn đề tấn công mạng nói chung hiện nay là rất nghiêm trọng. Chúng xuất hiện dưới hàng ngàn dạng khác nhau, đến từ nhiều nơi khác nhau… Trong môi trường mạng, nếu luồng công việc của bạn không được xử lý và sao lưu đây sẽ là một vấn đề, bởi các vụ tấn công ngày càng lớn và tinh vi hơn. Vì vậy, chúng ta cần đi trước những kẻ tấn công.”

Đồng quan điểm, ông Avi Zrihan - Giám đốc khu vực Trung Đông của công ty dịch vụ và phần mềm an ninh mạng Imperva - nói thêm: “Trong thời gian COVID-19, mọi công ty đều hoạt động trên môi trường trực tuyến, mọi cá nhân đều phải cần đến môi trường mạng. Nếu thông tin của doanh nghiệp bị đe dọa trên môi trường mạng, doanh nghiệp đó sẽ gặp nguy cơ lớn. Nếu không kiểm soát được nguy cơ, doanh nghiệp sẽ không thể duy trì hoạt động và sẽ bị thiệt hại. Vì vậy, trong kỷ nguyên số, mọi doanh nghiệp đều phải quan tâm đến vấn đề này.”

Nhân sự kiện Cybertech 2022, ngày 2/3, Cơ quan An ninh Không gian mạng Quốc gia Israel (INCD) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo hai bên đã ký thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ mở rộng hợp tác trong khôi phục dữ liệu và đảm bảo an ninh mạng, chống lại các mối đe dọa mạng chung, và tăng cường an ninh mạng của các cơ sở hạ tầng quan trọng./.

Vũ Hội – Văn Ứng (TTXVN/Vietnam+)