Joseph Schooling thua nhan su dung can sa khi thi dau o nuoc ngoai hinh anh 1Kình ngư Joseph Schoolin. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 30/8, ngôi sao trong tuyển bơi của Singapore - người từng giành huy chương Vàng tại Olympics Rio 2016 - Joseph Schooling đã ra thông báo bày tỏ lời xin lỗi về việc sử dụng cần sa khi ở nước ngoài.

"Tôi lấy làm tiếc khi hành động của mình đã làm tổn thương những người xung quanh, nhất là gia đình và những cổ động viên trẻ hâm mộ tôi. Tôi đã sai trong một khoảnh khắc yếu lòng sau khi trải qua giai đoạn dài khó khăn trong đời mình," Joseph Schooling chia sẻ.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Singapore cũng ra thông báo về vụ việc nêu trên. Theo đó, ngôi sao của tuyển bơi Singapore - người đang tham gia nghĩa vụ quân sự - có xét nghiệm âm tính với ma túy nhưng đã thừa nhận sử dụng cần sa khi tham gia thi đấu ở nước ngoài hồi tháng 5.

[SEA Games 31: Kình ngư Schooling để ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu]

Thông báo cho biết: "Với việc lạm dụng quyền của mình, cá nhân Schooling sẽ không còn đủ điều kiện để nghỉ phép hay dừng hoạt động nghĩa vụ quân sự để tham gia tập luyện hay thi đấu cho đội tuyển quốc gia."

Điều này đồng nghĩa với việc Schooling sẽ không tham gia tranh tài ở các giải thể thao lớn của khu vực và châu lục sắp tới.

Cũng theo thông báo của Bộ Quốc phòng Singapore, vận động viên 27 tuổi này đã nhận được cảnh báo và sẽ bị đặt trong tình trạng phải xét nghiệm nước tiểu có giám sát trong giai đoạn 6 tháng.

Trước đó, Ủy ban thể thao Singapore ngày 30/8 tiết lộ rằng Cơ quan phòng chống ma túy Singapore (CNB) đã tiến hành điều tra thông tin về việc Schooling và người đồng nghiệp Amanda Lim sử dụng cần sa./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)