JPMorgan se mua lai mot phan mang thanh toan cua Volkswagen hinh anh 1Ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ JPMorgan. (Nguồn: Getty Images)

Ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ JPMorgan vừa đạt được thỏa thuận mua phần lớn cổ phần tại đơn vị kinh doanh thanh toán của hãng ôtô Đức Volkswagen (VW) trước khi triển khai kế hoạch công nghệ trong ôtô, vốn cho phép các lái xe tự động thanh toán trả tiền nhiên liệu và phí cầu đường.

JPMorgan đồng ý mua gần 75% cổ phần của đơn vị thanh toán Volkswagen Payments SA. Tuy nhiên, số lượng cổ phiếu được mua sẽ còn tùy thuộc vào sự phê duyệt của cơ quan quản lý.

Được thành lập vào năm 2017, đơn vị Payments SA có trụ sở chính tại Luxembourg và hoạt động tại 32 quốc gia.

[Volkswagen: Xe tự hành sẽ “thay đổi cuộc chơi” trong ngành ôtô]

Đơn vị này cung cấp dịch vụ mua và thuê ôtô, thanh toán tiền nhiên liệu và sạc xe điện, và trả phí đăng ký dịch vụ như bảo hiểm và giải trí trên ôtô.

JPMorgan cho hay có kế hoạch đầu tư và đổi thương hiệu cho đơn vị kinh doanh thanh toán của VW.

JPMorgan còn cho biết thêm bộ phận dịch vụ tài chính của VW sẽ vẫn sở hữu 25,1% cổ phần trong đơn vị kinh doanh thanh toán trên.

Volkswagen cho biết doanh số bán hàng của đơn vị dịch vụ tài chính trong sáu tháng đầu năm 2021 tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, đạt 22,6 tỷ euro (26,77 tỷ USD)./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)