Liên quan đến vụ vỡ đường ống nước 1400 của Nhà máy nước mặt sông Đuống (Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống), đoạn chân cầu vượt Phú Thụy (Gia Lâm, Hà Nội), chiều 3/6, lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố Hà Nội cho biết Sở đã yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội và các công ty cấp nước khác tăng cường nguồn cấp cho các quận bị ảnh hưởng từ sự cố để người dân không bị thiếu nước sinh hoạt.

Sở cũng yêu cầu Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống khẩn trương khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

[Vụ vỡ đường ống Sông Đà: "Loại bỏ các cá nhân hạ cánh an toàn"]

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 3/6, đường ống nước 1400 của nhà máy nước mặt sông Đuống, đoạn chân cầu vượt Phú Thụy (Gia Lâm, Hà Nội) bị vỡ, nước phun lên xối xả tạo thành hố sâu.

Nguyên nhân sự cố là do một xe container trọng tải lớn đè vào hố van xả cặn, làm vỡ đường ống, gây sụt đường. Sự cố đã khiến một xe máy và xe container chở cột bêtông bị sụt, mắc kẹt sâu dưới hố.

Trưa cùng ngày, xe máy và xe container mới được cẩu khỏi khu vực. Tại hiện trường, mặt đường sụt tạo thành hố rộng hơn 20m, sâu 15m. Xe container bị méo phần đầu, xe máy bị hư hỏng nặng.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần nước mặt sông Đuống, cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty và các đơn vị liên quan đã phối hợp xử lý, dỡ các cột bê tông, đưa xe ra khỏi hố sụt.

Đội sửa chữa của đơn vị cũng tiến hành xử lý, đấu nối lại đường ống để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước, dự kiến hoàn thành trong hôm nay.

Đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội, một trong những đơn vị phân phối nước của công ty cổ phần nước mặt sông Đuống, cho hay trong khoảng 2-3 ngày tới, nhiều khu vực ở 3 quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Đống Đa có thể ảnh hưởng mất nước hoặc nước yếu do sự cố này./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)