Khach hang hao hung voi trai nghiem thanh toan QR Pay cua VietinBank hinh anh 1Cán bộ VietinBank hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm trên gian hàng ảo. (Nguồn: VietinBank)

Tại hội thảo “Ngân hàng & Fintech: Cơ hội và thách thức” do Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng, Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính và Quỹ Khởi nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam phối hợp tổ chức, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) mang đến cho khách hàng tham dự trải nghiệm thực tế bằng hình thức thanh toán QR Pay.

[Trải nghiệm thanh toán QR Pay của VietinBank trên Freedoo]

Trong phần tọa đàm “Cơ hội dành cho việc hợp tác giữa ngân hàng và Fintech tại Việt Nam”, ông Phùng Duy Khương, Giám đốc Khối bán lẻ, hàm Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho biết, VietinBank không chỉ kết nối với các công ty công nghệ làm việc trong lĩnh vực tài chính, mà còn mong muốn làm việc với các công ty công nghệ trong các lĩnh vực khác.

Mục tiêu mà VietinBank hướng tới là cung cấp những gói giải pháp bao gồm sản phẩm tài chính đính kèm sản phẩm công nghệ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, dần tạo ra hệ sinh thái bền vững và phủ rộng.

VietinBank đang nghiên cứu để triển khai mô hình Finlab, với mục đích tạo ra không gian để VietinBank và các công ty công nghệ trao đổi ý tưởng, định hướng, mong muốn của mình. Từ không gian này, VietinBank và các công ty công nghệ đồng hành cung cấp các sản phẩm dịch vụ hữu ích cho khách hàng.

Khach hang hao hung voi trai nghiem thanh toan QR Pay cua VietinBank hinh anh 2Khách hàng thích thú với trải nghiệm thanh toán trên QR Pay của VietinBank. (Nguồn: VietinBank)

Đến với hội thảo năm nay, VietinBank ngoài là đơn vị tài trợ và đồng hành cùng ban tổ chức, còn mang đến cho khách hàng tham dự một không gian trải nghiệm hình thức thanh toán mới - QR Pay.

Theo đó, khách hàng tham dự hội thảo sẽ được mua một sản phẩm tại gian hàng ảo bằng hình thức quét mã QR Code để kích hoạt thanh toán QR Pay của VietinBank. Khách hàng được VietinBank thanh toán số tiền mua sản phẩm đó. Thời gian thanh toán và nhận hàng chỉ mất hơn 1 phút.

Chia sẻ về trải nghiệm thanh toán mới của VietinBank, anh Nguyễn Hồng Hiệp (cán bộ Học viện Ngân hàng) cho biết: Đây là hình thức mua hàng rất thuận tiện, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là giao dịch đã được thực hiện thanh toán xong. Sản phẩm đầy đủ thông tin nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Còn chị Đoàn Thúy Nga, đại biểu khách mời hội thảo chia sẻ: Sản phẩm dịch vụ của VietinBank luôn khiến mọi người bất ngờ. Với hình thức thanh toán như vậy thì mọi người sẽ không cần phải dùng tới ví tiền nữa.

“VietinBank cần đẩy mạnh hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm dịch vụ thanh toán bằng QR Code để thuận tiện hơn cho việc thanh toán của khách hàng bằng QR Pay,” chị Đỗ Thu Phương, khách mời tham dự hội thảo mong muốn.

Trong suốt thời gian diễn ra hội thảo, không gian trải nghiệm thanh toán QR Pay của VietinBank luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và đại biểu tham dự. Đây là động lực để VietinBank tiếp tục phát triển các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và QR Pay nói riêng, góp phần mở đường cho việc ứng dụng nhiều công nghệ mới vào thương mại điện tử tại Việt Nam./.
Thúy Hà (Vietnam+)