Khai mạc đường hoa với chủ đề "Bình Dương rạng ngời sắc Xuân"

Hội Hoa xuân trưng bày, giới thiệu các loại bonsai, tiểu cảnh, non bộ, các loại kỳ hoa, dị thảo của nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham dự thi.
Khai mạc đường hoa với chủ đề "Bình Dương rạng ngời sắc Xuân" ảnh 1Múa lân khai mạc đường hoa Xuân. (Ảnh: Quách Lắm/Vietnam+)

Tối 6/2, Mừng Đảng - mừng Xuân Bính Thân 2016, tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật đã tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân, Hội Báo xuân; Triển lãm Nhiếp ảnh và Mỹ thuật tại Bảo tàng tỉnh và khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Bình Dương rạng ngời sắc Xuân."

Hội Hoa Xuân trưng bày, giới thiệu các loại bonsai, tiểu cảnh, non bộ, các loại kỳ hoa, dị thảo của nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham dự thi.

Hội Báo Xuân trưng bày, giới thiệu ấn phẩm Xuân của các báo Trung ương, Bình Dương và các tỉnh, thành khác, triển lãm sách, thông tin chuyên đề, bản tin điện tử, hình ảnh về Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội; Triển lãm nhiếp ảnh và mỹ thuật trưng bày các tác phẩm của họa sỹ và nhiếp ảnh gia trong tỉnh ...

Đường hoa Xuân gồm 13 tiểu cảnh chính, 4 gian hàng sản phẩn dân gian trải dài hai bên đường phía trước khách sạn Becamex và Trung tâm Hội nghị -Triển lãm tỉnh.

Cũng tại Đường hoa Xuân, ngoài 13 tiểu cảnh chính được sắp đặt tinh tế còn có 4 gian hàng bán hàng lưu niệm, nặn tò he, viết thư pháp, chụp ảnh, vẽ chân dung phục vụ du khách lưu lại những hình ảnh, kỷ vật khi tham quan, thưởng ngoạn đường hoa Bình Dương.

Hội hoa Xuân, Hội Báo Xuân; Triển lãm Nhiếp ảnh và Mỹ thuật và Đường hoa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 6/2 đến hết ngày 13/2/2016 (tức 28 tháng Chạp đến hết mùng 6 Tết)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục