Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương khám nghiệm phương tiện, lấy lời khai nhân chứng để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 11/5. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xảy ra tai nạn là do lỗi của hai tài xế.

Theo Doanh nghiệp vận tải hành khách Trung Nga (chủ xe khách biển kiểm soát 86H-4479), Doanh nghiệp đã đến những gia đình có người tử vong để hỗ trợ ban đầu với số tiền 20 triệu đồng/trường hợp.

Cơ quan chức năng cũng đã xác định danh tính nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn là Mai Thị Thanh Lan (thành phố Phan Thiết - Bình Thuận). Hiện các nạn nhân được điều trị tại bệnh viện Bình Thuận đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã dần ổn định.

Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Tài xế xe container biển kiểm soát 51C-06499 là Nguyễn Văn Quý (ngụ Bình Định) đang bị Công an huyện Hàm Tân tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Riêng tài xế xe khách Nguyễn Văn Oanh (ngụ Bình Thuận) bị gãy xương đùi và xương cẳng chân phải vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

[Bình Thuận: 7 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông]

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn để khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Như tin đã đưa, sáng 11/5 trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, Bình Thuận, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xe khách loại 16 chỗ (biển kiểm soát 86H-4479) chạy hướng Phan Thiết-Thành phố Hồ Chí Minh khi qua đoạn cua đã bị xe container biển kiểm soát 51C-06499 đâm trực diện làm chiếc xe khách bị hư hỏng hoàn toàn.

Vụ tai nạn đã làm 7 người thiệt mạng và 10 người khác trên xe khách bị thương nặng, hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận./.

Nguyễn Thanh (TTXVN)