Khẩn trương khắc phục sự cố tàu hàng trật bánh tại Nam Định

Nhiều phương tiện thiết bị máy móc cùng hàng trăm cán bộ kỹ thuật, công nhân ngành Đường sắt đã được huy động để tháo dời các toa tàu bị trật bánh; đồng thời khắc phục sự cố hư hỏng đường ray.

Khoảng 9 giờ ngày 13/5, tàu chở hàng mang số hiệu HH4 chạy hướng Nam Định-Hà Nội khi đến địa phận xóm 4, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã bị trật bánh khiến giao thông trên tuyến đường sắt Bắc-Nam hoàn toàn bị tê liệt.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN, đến 13 giờ cùng ngày, nhiều phương tiện thiết bị máy móc cùng hàng trăm cán bộ kỹ thuật, công nhân ngành Đường sắt đã được huy động để tháo dời các toa tàu bị trật bánh; đồng thời khắc phục sự cố hư hỏng đường ray, di chuyển toa tàu bị lật ra khỏi hiện trường để thông tuyến cho các chuyến tàu khác tiếp tục hành trình.

[Tàu hàng trật bánh, đường sắt Bắc-Nam lại bị tê liệt nhiều giờ]

Những người chứng kiến sự việc cho biết, tàu chạy đến khu vực giao cắt giữa đường bộ và đường sắt (đoạn đi vào Ủy ban Nhân dân xã Mỹ Hưng), bất ngờ một số toa tàu bị trật bánh, một toa tàu bị lật ngang sang bên trái đường theo hướng di chuyển của đoàn tàu.

Bà Phạm Thị Hà, người dân gần khu vực tàu gặp sự cố thông tin, tàu đang di chuyển với tốc độ bình thường không va chạm với bất kỳ chướng ngại vật gì.

Toa tàu bị lật sang phía đường gom không có phương tiện qua lại nên không nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, sự cố này đã ảnh hưởng, hư hỏng khoảng 600m đường ray.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục