Khanh Hoa: Bi song cuon ra xa khi di tam bien, 4 hoc sinh tu vong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Người lao động)

Trưa 19/4, ông Lê Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm bốn học sinh tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ chiều 18/4, nhóm tám học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai (phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh) đến bãi biển Bãi Dài (thuộc địa phận phường Cam Nghĩa) vui chơi. Sau đó có bốn học sinh xuống tắm biển, không may bị sóng cuốn ra xa và bị đuối nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Hai trong số bốn học sinh được tìm thấy và đưa đi cấp cứu chiều 18/4 nhưng không qua khỏi.

Đến khoảng 20 giờ ngày 18/4, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể học sinh thứ ba. Hơn 8 giờ ngày 19/4, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy.

Bốn nạn nhân gồm tử vong gồm Nguyễn Thanh S, Nguyễn Trường H, Trương Hùng Nhất D (cùng trú tại phường Cam Phúc Bắc) và Lê Cao Thành L (trú phường Cam Nghĩa).

[Nghệ An: Đi tắm biển, một học sinh lớp 9 bị đuối nước thương tâm]

Hiện, thi thể các học sinh xấu số đã được bàn giao cho gia đình lo mai táng. Chính quyền địa phương tổ chức thăm, động viên và chia buồn, hỗ trợ theo quy định đối với các gia đình có con em gặp nạn.

Ông Thạch nhấn mạnh: “Hàng năm, tại khu vực này thường xuyên xảy ra đuối nước nên địa phương đã cắm 5-6 biển cảnh báo nguy hiểm dọc bãi biển để người dân cảnh giác; đồng thời tuyên truyền trong cộng đồng, trường học về tai nạn đuối nước. Trường hợp bốn học sinh tử vong do đuối nước là sự việc đau lòng, đáng tiếc."

Nhóm học sinh này tự đi tắm biển, không có người lớn đi cùng. Khi sự việc xảy ra, bốn học sinh ngồi trên bờ đã nhanh chóng hô hoán và gọi trợ giúp; song do nước sâu, sóng to nên bốn em gặp nạn đã tử vong./.

Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)