Khanh Hoa: Sap quan pho khien it nhat 3 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường của vụ sạt lở đất đá gây sập tường nhà. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Sáng 18/11, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra một vụ sạt lở gây sập ngôi nhà đang kinh doanh phở làm ít nhất ba người thương vong.

Mưa lớn kéo dài từ đêm 17/11 đến sáng nay đã khiến khu vực đất đồi ở đường Tôn Thất Tùng, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang bị sạt lở.

Khối lượng nước mưa và đất đá đã làm sập bức tường phía sau ngôi nhà đang kinh doanh phở mang tên Tiến Huyên, số 14 đường Tôn Thất Tùng và đè lên thực khách đang ăn phở, nhân viên phục vụ và người nhà quán phở này.

Theo thông tin đến 11 giờ trưa cùng ngày, vụ sập quán phở nghiêm trọng trên đã khiến ít nhất hai người tử vong, một người khác bị thương được chuyển đi cấp cứu.

[Khuyến cáo sạt lở, ngập úng trên tuyến đường ra sân bay Cam Ranh]

Hiện nay, công tác tìm kiếm đang được các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai. Hiện cũng vẫn chưa xác định được danh tính của các nạn nhân và số lượng người chính xác nằm dưới vụ sập nhà nói trên.

Theo ông Lê Hữu Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, ngay khi nhận tin vụ việc, đại diện lãnh đạo thành phố đã đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân, khắc phục hậu quả thiệt hại và chưa đưa ra thêm thông tin về vụ việc.

Trận mưa lớn từ đêm qua đến nay là do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8, gây nên ngập cục bộ, sạt lở núi ở nhiều địa phương của tỉnh Khánh Hòa như Nha Trang, Cam Lâm, Cam Ranh./.

Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)