Khen thuong nguoi phu nu ban ve so tra lai vi tien nhat duoc hinh anh 1Chị Lê Thị Hậu trao trả lại tài sản cho người đánh rơi tại Công an phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Ngày 11/4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức tặng Bằng khen, vinh danh một phụ nữ nghèo, bán vé số, đã nhặt được tài sản và tìm trả lại cho người đánh mất.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã trao tặng Bằng khen, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hòa Bình tặng Giấy khen cùng số tiền thưởng tổng cộng là 10 triệu đồng cho chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) vì “có thành tích xuất sắc trong nghĩa vụ bảo vệ tài sản của nhân dân."

Trước đó, ngày 4/4, trong lúc đi bán vé số tại khu vực Ga Biên Hòa, chị Hậu nhặt được một chiếc ví chứa nhiều tài sản gồm tiền, ngoại tệ, vàng, thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân.

Do không tìm được chủ nhân của chiếc ví, chị Hậu đã đến Công an phường Thanh Bình để nhờ liên hệ trả lại tài sản cho người đánh mất.

Tài sản trong ví gồm hơn 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, ngoại tệ, thẻ ngân hàng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

[Bình Dương: Trả lại tài sản trị giá 40 triệu đồng cho người đánh rơi]

Sáng 6/4, chủ nhân chiếc ví là ông Nguyễn Văn Lực (ngụ tỉnh Bình Dương) đã đến Công an phường Thanh Bình để nhận lại tài sản.

Cảm kích trước tấm lòng của chị Hậu, ông Lực xin tặng chị toàn bộ số tiền trong ví nhưng chị Hậu từ chối.

Hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Hậu khá khó khăn. Chị rời quê Nghệ An cùng con vào thành phố Biên Hòa thuê nhà trọ, đi bán vé số. Mỗi ngày chị Hậu kiếm được khoảng 150.000 đồng từ việc bán vé số./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)