Ngày 3/12, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng đột xuất, tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho bà Thạch Thị Tha (48 tuổi, quê Trà Vinh) nhặt được 100 triệu đồng và trả lại người đánh mất.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen cho bà Thạch Thị Tha kèm số tiền thưởng gần 7 triệu đồng vì hành động cao đẹp trên.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa, Ủy ban Nhân dân phường Bửu Hòa cũng biểu dương và tặng Giấy khen cho bà Tha.

Bà Vy Vũ Hồng Thảo - Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai cho biết bà Thạch Thị Tha, tạm trú tại phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa đã nhiều năm.

Bà Tha có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thường xuyên vào ngôi chùa trên địa bàn làm công quả và tình nguyện chăm sóc một bé trai bệnh tim bẩm sinh, bị bỏ rơi gần 5 năm nay.

Việc nhặt được 100 triệu đồng và mang đến cơ quan công an trả lại người đánh mất là một nghĩa cử rất cao đẹp, không phải ai cũng có thể làm được.

[Nhân viên đường sắt trả lại 37 triệu đồng khách để quên trên tàu]

Trước đó, sáng 28/11, trong lúc đi chợ mua đồ về nấu ăn cho chùa, bà Tha nhìn thấy một bọc tiền đánh rơi ở giữa đường.

Khi bà tiến tới nhặt thì có một người phụ nữ khác cũng đi tới, cúi xuống nhặt trước và giấu vào trong áo.

Thấy vậy, bà Tha nhanh trí nhận đó là tiền của mình vừa rơi nên người kia đã trả lại bọc tiền. Sau đó, bà Tha mang số tiền đến Công an phường Bửu Hòa trình báo sự việc.

Qua quá trình xác minh thông tin, đối chiếu lời khai, chứng từ ở ngân hàng, Công an phường Bửu Hòa xác định người bị mất tiền là bà La Lưu Hỷ (trú tại phường Bửu Hòa) và tiến hành trả lại./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)