Khóa học tiếng Hàn trực tuyến miễn phí cho người lao động nước ngoài

Quỹ Viện Vua Sejong để triển khai một khóa học tiếng Hàn trực tuyến phục vụ kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn EPS-TOPIK, hoàn toàn miễn phí cho người lao động nhập cư nước ngoài bắt đầu từ nửa đầu năm 2022
Khóa học tiếng Hàn trực tuyến miễn phí cho người lao động nước ngoài ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Yonhap)

Từ đầu năm sau, người nước ngoài tìm việc làm tại Hàn Quốc theo chương trình Hệ thống Cấp phép làm việc (EPS) sẽ được tham gia khóa học tiếng Hàn trực tuyến miễn phí.

Ngày 6/12, Công ty Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc cho biết đã thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Viện Vua Sejong để triển khai một khóa học tiếng Hàn trực tuyến phục vụ kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn EPS-TOPIK và hoàn toàn miễn phí cho người lao động nhập cư nước ngoài bắt đầu từ nửa đầu năm 2022.

[Cơ hội để Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc]

Kỳ thi do Bộ Lao động Hàn Quốc tổ chức nhằm kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Hàn của lao động nhập cư nước ngoài muốn làm việc trong các công ty của nước này. Tiêu chuẩn đặt ra là người lao động nước ngoài có vốn tiếng Hàn đủ để hoàn thành công việc và giao tiếp hằng ngày.

EPS là một chương trình lao động cho người nước ngoài theo diện nhập cư đặc biệt, theo đó công nhân 16 nước châu Á được phép làm việc trong các ngành nghề không đòi hỏi tay nghề cao như đánh bắt cá, làm nông nghiệp và sản xuất.

Khóa học này sẽ được triển khai trong nửa đầu năm sau tại Nepal, Campuchia, Việt Nam và Bangladesh và sau đó mở rộng cho tất cả 16 nước theo chương trình EPS./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục