Malaysia sẽ tiếp nhận 32.000 lao động Bangladesh và Indonesia

Bộ trưởng Zuraida cũng chia sẻ hiện các quy trình hoạt động tiêu chuẩn đối với lao động nước ngoài vẫn đang được các cơ quan liên quan gồm Hội đồng An ninh Quốc gia và Bộ Y tế bàn thảo, điều chỉnh.
Malaysia sẽ tiếp nhận 32.000 lao động Bangladesh và Indonesia ảnh 1Bộ trưởng Zuraida Kamaruddin.(Nguồn: Reuters.)

Theo Bộ Công nghiệp trồng trọt và Hàng hóa Malaysia (KPPK), giữa tháng 10 quốc gia Đông Nam Á sẽ tiếp nhận 32.000 lao động nước ngoài đã hoàn thành việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 để làm việc trong các trang trại.

Phát biểu tại một sự kiện ngày 3/10, Bộ trưởng Zuraida Kamaruddin cho hay số lao động đến từ Indonesia và Bangladesh nói trên sẽ đảm nhận việc thu hoạch vụ mùa sắp tới tại các đồn điền và trang trại, trong khi lao động bản địa chưa sẵn sàng cho các công việc này.

[Anh sẽ cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài]

Bộ trưởng Zuraida cũng chia sẻ hiện các quy trình hoạt động tiêu chuẩn (SOP) đối với lao động nước ngoài vẫn đang được các cơ quan liên quan gồm Hội đồng An ninh Quốc gia và Bộ Y tế bàn thảo, điều chỉnh.

Theo quan chức này, các công ty sử dụng lao động cũng đã sẵn sàng tuân theo tất cả các SOP đã đặt ra, trong đó có việc đảm bảo lao động nước ngoài được tuyển dụng đã hoàn thành tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19, cũng như chịu chi phí nhập cảnh, cách ly cho nhân công nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục