Khoang 20 nguoi van bi mat tich sau vu sap cau can tai Italy hinh anh 1Hiện trường vụ sập cầu cạn ở Genoa, Italy ngày 15/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 16/8, Trưởng Công tố thành phố Genoa, thủ phủ vùng Liguria, Tây Bắc Italy, cho biết hiện có khoảng 10-20 người vẫn còn mất tích trong vụ sập cầu cạn hai ngày trước đó ở thành phố này làm hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

Trả lời phỏng vấn trên truyền địa phương, Trưởng Công tố thành phố Genoa, Francesco Cozzi nêu rõ thông tin trên do các nguồn tin cứu hộ tại hiện trường cung cấp, dựa trên khai báo của người dân về những trường hợp người thân của họ chưa trở về nhà sau vụ sập cầu trưa 14/8.

Nguồn tin trên cũng ước tính có khoảng 30 ôtô và một số xe tải đang lưu thông dưới gầm cầu vào thời điểm cây cầu bị sập.

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa Genoa vẫn đang tích cực phối hợp với các đơn vị tìm kiếm cứu hộ sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm những nạn nhân.

[Quang cảnh vụ sập cầu cao tốc tại thành phố Genoa của Italy]

Vụ sập cầu Morandi nằm trên tuyến đường cao tốc A10 tại thành phố Genoa xảy ra vào trưa 14/8, một đoạn cầu dài khoảng 200m rơi từ độ cao khoảng 100m đè xuống một đoạn đường ray tàu hỏa, một nhà máy và nhiều ngôi nhà khác phía dưới. Vụ việc đã khiến 39 người thiệt mạng. Số người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện là 16 người, trong đó có 12 người trong tình trạng nguy kịch.

Sau vụ sập cầu tại Italy, Chính phủ Bulgaria đã chỉ thị cơ quan chức năng gia cố, sửa chữa hơn 200 cây cầu ở nước này để phòng ngừa sự cố tương tự như vừa xảy ra ở Italy. Phần lớn các cây cầu này được xây dựng từ cách đây 35-40 năm và đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Là quốc gia nghèo nhất trong Liên minh châu Âu (EU), Bulgaria trong hàng chục năm qua đã phải nhờ đến viện trợ tài chính của các nước châu Âu để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cũ kỹ của nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)