Khoi to, bat tam giam 2 doi tuong lua ban dat chiem doat tien ty hinh anh 1Bị can Huỳnh Phước Toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/3, thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Dương Văn Phơi (sinh năm 1970) và Huỳnh Phước Toàn (sinh năm 1982), cùng trú tại quận Ô Môn (thành phố Cần Thơ) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phơi và Toàn sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản photocopy; sau đó tìm người có nhu cầu mua để lừa đảo.

Cả hai đã bàn bạc, đưa ra thông tin giả là được người thân cho đất hoặc đổi đất và đang trong quá trình làm thủ tục sang tên, chuyển mục đích sử dụng.

[Bình Dương: Tạm giữ nhóm đối tượng chuyên làm giả sổ đỏ để lừa đảo]

Phơi và Toàn hứa sau khi sang tên xong sẽ bán đất với giá rẻ; đồng thời thuê người làm giả giấy tờ để người mua tin tưởng đặt cọc tiền. Với thủ đoạn trên, Dương Văn Phơi và Huỳnh Phước Toàn nhiều lần lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân hơn 1 tỷ đồng.

Vụ án đang được Công an thành phố Cần Thơ mở rộng điều ra.

Cơ quan Công an thông báo những ai là nạn nhân của vụ lừa đảo với thủ đoạn trên liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, địa chỉ số 9A Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ để trình báo./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)