Khoi to bi can lien quan den hai vu an tron thue tai Dong Nai hinh anh 1Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khám xét nhà thuốc Mẫn Sơn Minh trên địa bàn thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh trong vụ án trốn thuế xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn trong vụ án trốn thuế xảy ra tại Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Nhà thuốc Sĩ Mẫn.

Trước đó, ngày 25/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế xảy ra trên địa bàn liên quan đến Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, Nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sơn Minh.

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định: doanh số mua, bán hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại trích xuất được từ các phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong CPU máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Sơn Minh, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Nhà thuốc Sĩ Mẫn có sự chênh lệch.

Các cơ sở này có hành vi không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp và không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

[Đồng Nai: Khởi tố vụ án, điều tra hành vi trốn thuế của 3 nhà thuốc]

Như tin đã đưa, ngày 4/12/2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt khám xét 3 nhà thuốc tây trên địa bàn thành phố Biên Hòa gồm: Nhà thuốc Sỹ Mẫn (số 136 đường Võ Thị Sáu, thành phố Biên Hòa); Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh (số 135-137 đường Phan Đình Phùng, thành phố Biên Hòa) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Sơn Minh (số 160 đường Phan Đình Phùng, thành phố Biên Hòa).

Qua kiểm tra, các chủ cơ sở kinh doanh trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng công an đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan.

Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, Nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Sơn Minh là một trong những cơ sở lớn nhất, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như địa bàn Đông Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)