Tổng thống Donald Trump bày tỏ vui mừng lần đầu được đến thăm Việt Nam ngay trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống, cảm ơn sự đón tiếp hết sức trọng thị của lãnh đạo, nhân dân Việt Nam đã dành cho Tổng thống và Đoàn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

“Một quyển sách sống động và thú vị về thời thơ ấu của Trump. Những câu chuyện về gia đình, những thương vụ làm ăn và nỗ lực đột phá vào lĩnh vực chính trị được viết dựa trên những cuộc phỏng vấn, những tư liệu sau hàng chục năm thu thập và chắt lọc tin tức của tác giả” Washington Post đánh giá về cuốn sách “Không bao giờ là đủ” của tác giả Michael D’Antonio - chủ nhân giải Pulitzer 1984.

Cuốn sách sẽ phần nào giúp độc giả giải đáp thắc mắc: “Donald Trump là ai?”

Để hoàn thành hơn 500 trang sách phác họa lại chân dung và những chặng đường đời của vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, tác giả Michael D’Antonio đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn độc quyền với ông chủ Nhà Trắng.

Michael D’Antonio đưa đến cho người đọc những câu chuyện thú vị về Tổng thống Donald Trump từ khi còn là một cậu bé cho đến khi trở thành một doanh nhân xây dựng “đế chế” kinh doanh riêng, một ngôi sao truyền hình thực tế và hành trình bước vào Nhà Trắng…

Nói khác đi, trong cuốn “Không bao giờ là đủ,” tác giả đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi như: “Ai là người góp phần định hình nên tính cách Tổng thống Trump những năm đầu đời?”, “Những giá trị nào đã dẫn dắt ông trong quá trình xây dựng hình ảnh, sự nghiệp?”…

[Nhìn lại 2 ngày của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Hà Nội]

Với Michael D’Antonio, vị tỷ phú Donald Trump là một khối mâu thuẫn lớn. Tác giả cuốn sách cho rằng, trong con người vị tổng thống này, không có gì mãnh liệt hơn khát vọng thành công.

Chính điều đó đã khiến ông chịu nhiều mỉa mai, nhạo báng và thất bại; nhưng cuối cùng, ông vẫn là người chiến thắng ở nhiều lĩnh vực. Sự nổi tiếng của Tổng thống Trump kéo dài bền bỉ suốt bốn thập kỷ qua.


Bản dịch tiếng Việt cuốn sách “Không bao giờ là đủ” do Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt-First News phát hành tháng 11/2017./.