Không đồng ý bán miễn thuế rượu, bia tồn kho ở Mộc Bài

Bộ Tài chính không đồng ý cho DN hoạt động trong khu phi thuế quan bán miễn thuế mặt hàng rượu, bia tồn kho đã lỡ nhập trước 15/1.

Ngày 4/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cho biết, Bộ Tài chính vừa có công văn không đồng ý cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu phi thuế quan được bán miễn thuế mặt hàng rượu, bia tồn kho đã lỡ nhập trước ngày 15/1.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại đây vẫn được bán hai loại mặt hàng này cho khách thăm quan du lịch có nhu cầu, nếu đã nộp đủ thuế theo quy định.

Lý do được Bộ Tài Chính đưa ra là căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 20 Quyết định số 72/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực kể từ ngày 15/1/2014. Theo đó, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ có liên quan, Ủy ban Nhân dân tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu quy định danh mục mặt hàng không bán miễn thuế cho khách tham quan, du lịch khu phi thuế quan, bao gồm hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, hàng hóa quản lý theo hạn ngạch thuế quan. Do đó, hai mặt hàng rượu, bia tuyệt đối sẽ không được bán miễn thuế kể từ 15/1/2014.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh có Công văn số 5731/Ủy ban Nhân dân-KTTC ngày 18/3/2014 kiến nghị Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp bán hàng miễn thuế trong khu Thương mại-Công nghiệp Mộc Bài được xử lý (bán miễn thuế) số rượu, bia tồn kho trị giá khoảng 40 tỷ đã lỡ nhập trước ngày 15/1 để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, tránh nguy cơ phải đóng cửa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục