Sáng 6/9, Công an Hà Nội phối hợp cùng các lực lượng chức năng triển khai 39 chốt kiểm soát phân vùng 1 (vùng đỏ), kiểm soát vào, ra phân vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự, giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Tại các chốt kiểm soát này, lực lượng chức năng sẽ dừng phương tiện, đo thân nhiệt, kiểm tra giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định. Với các trường hợp nghi ngờ, lực lượng y tế có thể bố trí xét nghiệm nhanh ngay tại chốt.

[Hà Nội 'kích hoạt' các chốt, đảm bảo phòng chống dịch theo 3 vùng]

Sau đợt nghỉ Quốc khánh, người dân cũng như các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô chưa kịp cập nhật và sử dụng giấy đi đường mới. Vì vậy, lực lương chức năng vẫn kiểm tra các giấy đi đường theo mẫu cũ đồng thời nhắc nhở người dân về việc sử dụng giấy đi đường mới, chứ chưa tiến hành xử phạt.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết lực lượng đang gấp rút tiến hành kiểm tra, rà soát hồ sơ để cấp giấy cho người dân nhanh nhất và chính xác nhất.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus, hầu hết tại các chốt ra vào phân vùng 1 đa số người dân đều đồng tình với cách làm mới của Thủ đô./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)