Kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất bánh trung thu

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở sản xuất bánh trung thu.
Ngày 29/8, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn tại Hà Nội là Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội (Khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai) và Công ty Cổ phần Bánh kẹo liên doanh Maiays@Việt Nam (Cụm công nghiệp Đồng Tháp, Đan Phượng).

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy hai cơ sở này đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, qua kiểm tra, hai cơ sở đã xuất trình được đầy đủ các văn bản giấy tờ pháp lý liên quan như Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm..., nguyên liệu đầu vào có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm có nhãn mác đầy đủ thông tin theo quy định.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội chú trọng công tác vệ sinh sàn nhà khu sản xuất, sắp xếp gọn gàng khu nguyên liệu và dụng cụ sản xuất đồng thời đề nghị công ty phân tách sản phẩm bị thải loại ra khu vực riêng để tránh tái sử dụng.

Để sản phẩm bánh trung thu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến tay người tiêu dùng, thành phố Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra. Ngoài ra các quận, huyện, xã, phường cũng tập trung kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.

Mặc dù kết quả kiểm tra bước đầu chưa phát hiện vi phạm nhưng ngành y tế cũng khuyến cáo người dân nên mua bánh tại các cơ sở sản xuất có địa chỉ rõ ràng, tránh mua phải bánh trung thu kém chất lượng bán trôi nổi trên thị trường và cần chú ý thời hạn sử dụng để đảm bảo an toàn./.

Tuyết Mai (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục