Kien Giang: Chay lon o 2 nha dan va 11 tau danh bat hai san hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 29/1, tin từ Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy lớn gây thiệt hại nhiều tàu cá và nhà dân.

Vào lúc 19 giờ 15 ngày 28/1, tại tổ 3, khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, đã xảy ra vụ cháy nhà và nhiều tàu thu mua, đánh bắt thủy hải sản của người dân.

Bước đầu xác định, ngọn lửa bùng phát tại 2 căn nhà tạm thuộc Tổ 3, khu phố Kiên Tân, sau đó cháy lan sang các tàu đánh bắt hải sản neo đậu dưới bến sông gần nhà, ngọn lửa tiếp tục bùng phát dữ dội và cháy lan sang nhiều tàu khác neo đậu gần đó.

Các tàu đánh bắt hải sản sau khi cháy bị đứt dây và trôi dạt theo nhiều hướng khác nhau về hướng cống ngăn mặn Ba Hòn.

[Thanh Hóa: Tàu cá của ngư dân bốc cháy dữ dội trong đêm]

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Phòng cháy chữa cháy của Công an huyện Kiên Lương đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sỹ, phối hợp cùng lực lượng chữa cháy khu vực tứ giác Long xuyên, các xe chữa cháy của các công ty sản xuất xi măng trên địa bàn điều 4 xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa.

Tuy nhiên, do các tàu đánh bắt hải sản trôi dạy nhiều hướng khác nhau nên lãnh đạo huyện Kiên Lương yêu cầu tăng cường thêm 4 xe chữa cháy từ thành phố Hà Tiên tham gia; đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Tuy vậy, vài phút sau thì 2 tàu được chữa cháy trước đó bùng phát cháy trở lại nên lực lượng chức năng tiếp tục chữa cháy đến 23 giờ cùng ngày thì đám cháy mới được được dập tắt hoàn toàn.

Thiệt hại ban đầu trong vụ cháy được xác định gồm 2 căn nhà tạm, 3 căn khác liền kề cũng bị cháy một ít; 11 chiếu tàu đánh bắt hải sản bị cháy, trong đó có nhiều chiếc bị cháy rụi và chìm nên lực lượng chức năng chưa thống kê được số tiền thiệt hại trong vụ cháy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)