Kịp thời bố trí cho thí sinh bị nhầm điểm thi tại Đại học Nha Trang

Kịp thời bố trí cho thí sinh bị nhầm điểm thi từ Quy Nhơn thành Hà Nội

Đăng ký thi tại Quy Nhơn, thí sinh Nhân ở Khánh Hòa lại nhận được giấy báo thi tại Hà Nội. Tưởng phải bỏ thi vì quá xa nhưng đến 19 giờ tối qua, Nhân đã được bố trí thi tại Đại học Nha Trang.
Kịp thời bố trí cho thí sinh bị nhầm điểm thi từ Quy Nhơn thành Hà Nội ảnh 1Ảnh minh họa (Xuân Mai/Vietnam+)
 

“Đến 19 giờ tối qua, chúng tôi mới nhận được công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc bố trí thi cho thí sinh Nguyễn Huỳnh Nhân,” ông Trần Danh Giang, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Nha Trang chia sẻ.

Trước đó, thí sinh Nguyễn Huỳnh Nhân (sinh năm 1995, tại Khánh Hòa), đăng ký dự thi vào Học viện Ngân hàng (cơ sở 2 tại Phú Yên, khối A1) đăng ký thi tại điểm thi Quy Nhơn.

Tuy nhiên, do sơ suất trong việc nhập dữ liệu của đơn vị nhận hồ sơ đăng ký dự thi nên thí sinh này nhận được giấy báo thi tại Hà Nội.

Để đảm bảo quyền lợi và thuận tiện cho thí sinh Nhân, chiều tối qua, ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã có công văn khẩn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh này được dự thi tại Đại học Nha Trang.

Đến 18 giờ 15 phút tối qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã đồng ý với phương án trên và đề nghị Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Nha Trang cho thí sinh này được dự thi tại Hội đồng thi nhà trường, yêu cầu thí sinh viết cam đoan và xuất trình giấy tờ tùy thân và các giấy tờ khác liên quan đến hồ sơ đã nộp khi đăng ký dự thi.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Trần Danh Giang cho biết, từ 6 giờ 30 phút sáng nay, thí sinh Nguyễn Huỳnh Nhân đã có mặt ở trường và được Hội đồng thi bố trí vào phòng cuối cùng của khối A1.

“Phòng thi cuối cùng luôn có ít thí sinh. Ngoài ra, các hội đồng thi luôn có phòng thi dự trữ để bố trí cho các thí sinh trong trường hợp bị nhầm thông tin khi nhập dữ liệu như nhầm khối thi... nên việc bố trí thi cho thí sinh Nhân không gặp nhiều khó khăn,” ông Giang nói.

Theo ông Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, chuyên nghiệp của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, người trực tiếp xử lý vụ việc, Sở đã nhận được thông tin về trường hợp của em Nhân từ ngày 1/7. “Chúng tôi đã liên hệ ngay với Hội đồng thi cụm Quy Nhơn đề nghị được bổ sung trường hợp của em Nhân tại đây. Tuy nhiên, đại diện của Hội đồng thi này cho biết đã chốt xong công tác chuẩn bị nên không thể hỗ trợ.”

Cũng theo ông Ngọc Anh, khi không nhận được hỗ trợ của Quy Nhơn, Sở đã đề nghị người nhà đưa Nhân đi ra Hà Nội thi, mọi kinh phí sẽ do đơn vị nhập nhầm dữ liệu lo, Sở sẽ liên hệ nơi ăn, nghỉ. Tuy nhiên, với phương án này, thí sinh Nhân và gia đình đã chọn bỏ thi.

“Xử lý theo hướng cho em dự thi tại Đại học Nha Trang ngay trước kỳ thi, chúng tôi rất phấn khởi, nhất là biết rằng sáng nay, thí sinh này đã đến điểm thi để tham gia làm bài môn Toán. Như vậy, quyền lợi của em vẫn được đảm bảo,” ông Ngọc Anh chia sẻ.

Về phía Học viện Ngân hàng, Trưởng phòng Đào tạo Trần Mạnh Dũng cho biết, Học viện cũng đã liên hệ qua điện thoại với Cụm thi Quy Nhơn về trường hợp của em Nhân nhưng Cụm thi này không bố trí được. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc, nhất là sau đó nhận được thông tin em Nhân đã không ra Hà Nội dự thi. Sáng nay, biết em Nhân đã thi tại Đại học Nha Trang, chúng tôi cũng yên tâm,” ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, thí sinh Nguyễn Huỳnh Nhân hiện là sinh viên hệ cao đẳng của trường tại cơ sở 2 Phú Yên. Năm nay, Nhân thi lại vào hệ đại học./

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục