Ngôi nhà của đối tượng Hicham Zahab. (Nguồn: theaustralian.com.au)

Phóng viên TTXVN tại Australia dẫn truyền thông địa phương ngày 3/1 đưa tin Kuwait đã hoàn tất hồ sơ buộc tội một phần tử quá khích từng ở Sydney tên là Hicham Zahab, với tội danh giữ vai trò chủ chốt trong một đường dây buôn bán vũ khí lậu nhằm cung cấp tên lửa đất đối không cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong một thông báo, Đại sứ quán Kuwait ở thủ đô Canberra, Australia, cho biết cáo buộc tội phạm này liên quan tới việc hỗ trợ tài chính và tham gia tổ chức khủng bố IS, cùng với cáo buộc rửa tiền và chuyển tiền từ Australia sang một nước thứ 3 sau đó tới Kuwait.

Năm ngoái, Tòa án tối cao bang New South Wales của Australia đã ra lệnh điều tra số tiền 500.000 AUD mà Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) thu giữ từ các tài khoản của Hicham Zahab, vợ, con trai và con dâu của đối tượng này.

AFP nghi ngờ gia đình này sử dụng việc đi du lịch quốc tế và một công ty tư vấn máy tính ở Trung Đông chuyển số tiền này ra khỏi Australia để sử dụng và trợ giúp IS. Tuy nhiên, phía Kuwait không cáo buộc phạm tội đối với vợ, con trai và con dâu của đối tượng này./.