Ky luat buoc thoi viec Pho truong phong Van phong Tinh uy Thai Binh hinh anh 1Quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền, công chức, Phó Trưởng Phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình. (Nguồn: thaibinhtv.vn)

Ngày 25/10, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền, công chức, Phó Trưởng Phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, vì tự ý nghỉ việc, tổng số bảy ngày làm việc liên tục, không có lý do.

Hành vi tự ý nghỉ việc của ông Đỗ Gia Quyền đã vi phạm Luật Cán bộ công chức và Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

Từ ngày 16/10​ đến nay, ông Đỗ Gia Quyền không đến cơ quan làm việc, không báo cáo lý do vắng mặt.

Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã nhiều lần gửi thông báo yêu cầu ông Đỗ Gia Quyền đến cơ quan để làm việc nhưng ông Quyền vẫn không đến và không báo cáo lý do vắng mặt...

Liên quan đến vụ việc này, nhiều ngày qua, tại tỉnh Thái Bình có dư luận cho rằng, ông Đỗ Gia Quyền đã nhận hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng của nhiều người dân để “chạy” việc nhưng không "chạy" được và cũng không trả lại tiền./.

Sơn Hải (TTXVN/Vietnam+)