Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Nguyễn Hoàng Long và Bà Gonul Serbest, Phó Bí thư Bộ Phát triển Kinh tế, Việc làm, Giao thông và Tài nguyên của Bang Victoria, Australia ký Bản ghi nhớ hợp tác. (Nguồn: TTXVN)

Bộ Ngoại giao Việt Nam và chính quyền bang Victoria của Australia ngày 9/3 đã ký thỏa thuận nhằm tạo điều kiện thúc đẩy kết nối và tăng cường hỗ trợ hợp tác hiệu quả giữa các địa phương của Việt Nam và bang Victoria trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và là những lĩnh vực thế mạnh của bang Victoria, địa phương quan trọng và phát triển hàng đầu của Australia.

Thỏa thuận hợp tác trên được ký kết tại Melbourne, thủ phủ bang Victoria, giữa đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ và đại diện chính quyền bang Victoria, bà Gonul Serbest, Phó Thư ký Bộ Phát triển Kinh tế, Việc làm, Giao thông và Tài nguyên bang Victoria.

Thỏa thuận sẽ tạo điều kiện thúc đẩy kết nối và tăng cường hỗ trợ hợp tác hiệu quả giữa các địa phương của Việt Nam và bang Victoria trong các lĩnh vực hai bên quan tâm như hợp tác chính quyền địa phương và giao lưu nhân dân, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, đô thị thông minh, nông nghiệp, du lịch và dịch vụ ngành nghề.

Trong thời gian thăm và làm việc tại bang Victoria, ông Nguyễn Hoàng Long đã dự và phát biểu tại Tọa đàm "Giới thiệu môi trường kinh doanh Việt Nam."

Cùng dự có Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick, Tổng Lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh Karen Lanyon và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Australia tại Việt Nam Châu Tạ.

Đoàn cũng đã làm việc với các cơ quan đối ngoại của bang Victoria và thành phố Melbourne; làm việc với Hội đồng kinh doanh Australia và một số tập đoàn kinh tế Australia; thăm các trường đại học Melbourne, Monash và RMIT./.