Ky vong Ban Chap hanh Trung uong Doan khoa XI ban linh, tien phong hinh anh 1Các đại biểu dự Phiên thứ năm. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục chương trình làm việc. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI gồm 151 đồng chí.

Bên lề Đại hội, các đại biểu bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa mới sẽ là những thành viên đủ tiêu chuẩn, bản lĩnh để phát huy trí tuệ; tập trung lãnh đạo, định hướng, đề ra giải pháp mang tính đột phá đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn tiếp theo phát triển lên tầm cao mới.

Nêu quan điểm cơ cấu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá XI có nhiều đổi mới trong các thành phần, bao gồm các nhà khoa học, doanh nhân trẻ... anh Lê Trung Hồ, Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho rằng​ các lĩnh vực đời sống của thanh niên được phản ánh trong cơ cấu chỉnh thể Ban Chấp hành.

Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang kỳ vọng các đồng chí trong Ban Chấp hành sẽ khẳng định được vai trò của những thủ lĩnh; đề ra quyết sách, định hướng cho phong trào thanh thiếu niên phát triển sâu rộng, nhất là phong trào lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

Anh Lê Trung Hồ mong muốn Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trong nhiệm kỳ mới sẽ có những sáng kiến, sáng tạo mới trong quá trình thực hiện công tác đoàn cũng như phát động những phong trào sáng tạo, góp phần thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và tuổi trẻ cả nước tham gia.

[Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI gồm 151 đồng chí]

Đặc biệt, Ban Chấp hành khóa mới cần thể hiện sự quyết tâm cao, đoàn kết, thống nhất, tập hợp thanh niên cùng chung tay thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XI, đạt được những mục tiêu Đại hội đã đề ra.

Đánh giá cao Đại hội khóa XI đã bầu được Ban Chấp hành khóa mới với đầy đủ các thành phần thanh niên đại diện cho các lĩnh vực trong cuộc sống, Đại úy Trần Trọng Nguyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an kỳ vọng 151 đồng chí tân ủy viên Ban Chấp hành khóa XI sẽ nhanh chóng truyền tải tinh thần, quyết sách của Đại hội, mang theo hơi sự kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng toàn thể Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ này đến toàn thể giới trẻ; góp phần tạo nên một nhiệm kỳ 2017-2022 với sức bật, thành quả mới, phong trào mới cho thanh niên Việt Nam.

Phấn khởi trước kết quả nhân sự Ban Chấp hành khóa mới, anh Nguyễn Hữu Học, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho rằng: Bên cạnh những quyết sách, Ban Chấp hành khóa mới cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề khởi nghiệp; tư vấn và dành cho đoàn viên, thanh niên các ưu đãi, hỗ trợ chính sách cụ thể, mang tính đột phá, nhất là thanh niên nông thôn.

Các đại biểu dự Đại hội kỳ vọng và tin tưởng, với tinh thần xung kích, trí tuệ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI sẽ là tập thể có đủ phẩm chất, năng lực, đủ tâm, đủ tầm để thay mặt cho tuổi trẻ cả nước đưa ra những định hướng cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XI; đặc biệt cần đề ra nhiều chương trình công tác sát thực với lợi ích, nhu cầu của thanh niên và tình hình đất nước; quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đoàn, đủ uy tín, năng lực lãnh đạo tổ chức Đoàn trong giai đoạn phát triển mới./.
Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)