Lam Dong: Hai hoc sinh bi duoi nuoc tai ho thuy loi Quoc Oai hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Khoảng 15 giờ ngày 29/7, lực lượng cứu hộ và cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã vớt được thi thể em Nguyễn Cao Kỳ và Nông Hồng Tú (cùng 17 tuổi, ngụ tại tổ dân phố 4C, thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) bị đuối nước tại một hồ thủy lợi trên địa bàn vào trưa cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 29/7, một nhóm học sinh gồm 8 em của một trường phổ thông trên địa bàn huyện Đạ Tẻh, rủ nhau ra hồ thủy lợi Quốc Oai (xã Quốc Oai, Đạ Tẻh) chơi.

Tại đây, có một chiếc thuyền của người dân dùng để đánh bắt cá đang đậu cạnh bờ hồ. Thấy vậy, cả nhóm học sinh leo lên thuyền để chèo ra lòng hồ chơi.

Thuyền ra cách bờ khoảng 10m thì bất ngờ bị lật úp khiến cả nhóm học sinh rơi xuống hồ. Ngay sau sự cố xảy ra, 6 em học sinh đã may mắn bơi được vào bờ, còn 2 em thì bị chìm và mất tích.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đạ Tẻh phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Lâm Đồng đã huy động phương tiện và lực lượng để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể 2 nạn nhân xấu số.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tục xảy ra các vụ đuối nước và tai nạn giao thông đường thủy làm nhiều người thiệt mạng.

Gần đây nhất là vụ 1 thanh niên đuối nước tại hạ lưu hồ thủy điện Đồng Nai 4 và vụ lật thuyền trên sông K’Rông Nô (đoạn qua huyện Lạc Dương) khiến 5 người thiệt mạng./.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)