Ngày 25/5, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với bà Ngô Thị Minh Thanh (chuyên viên Đội trước thu nhập cá nhân và thu khác, Chi cục Thuế thành phố Đà Lạt) do bà Thanh đã vi phạm 10 điều kỷ luật của công chức thuế.

Trước đó, Chi cục Thuế thành phố Đà Lạt đã nhận được phản ánh của bà L.T.T.A. (trú tại phường 1, thành phố Đà Lạt) về việc nhờ bà Thanh đóng tiền thuế chuyển mục đích quyền sử dụng lô đất tại đường Bạch Đằng, phường 7, Đà Lạt. Trong quá trình hai bên thỏa thuận có một tờ giấy viết tay, có chữ ký của bà Ngô Thị Minh Thanh nhận của bà A. 110 triệu đồng.

Trong đó, bà Thanh có nghĩa vụ dùng 81 triệu đồng để đóng thuế, số tiền còn lại bà A. bồi dưỡng cho bà Thanh. Tuy nhiên sau đó xảy ra mâu thuẫn, thỏa thuận giữa hai bên không được thực hiện nên bà A. đã đến Chi cục Thuế thành phố Đà Lạt phản ánh sự việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Chi cục Thuế thành phố Đà Lạt đã đình chỉ công tác đối với bà Ngô Thị Minh Thanh trong 2 tuần (từ ngày 9 – 23/5) để làm rõ hành vi tố cáo trên.

Đến ngày 23/5, Cục thuế Lâm Đồng đã ra quyết định số 2202/QĐ-CT thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Ngô Thị Minh Thanh./.