Vào lúc 3 giờ 15 phút ngày 4/8, ngôi nhà 3 tầng tại 43 Cửa Bắc, Hà Nội bất ngờ đổ sập. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 4/8, lãnh đạo thành phố Hà Nội và các đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, động viên những nạn nhân trong vụ sập nhà 3 tầng ở số 43 phố Cửa Bắc, quận Ba Đình vào sáng sớm cùng ngày, mỗi người bị thương được hỗ trợ 5 triệu đồng và hỗ trợ 2 gia đình có nạn nhân tử vong tổng số tiền là 22,4 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu cho các nạn nhân bị thương và bảo đảm an toàn cho các hộ dân xung quanh, ổn định tình hình trật tự trong khu vực.

Đến 11 giờ 30 phút ngày 4/8, toàn bộ 9 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà bị sập đã được đưa ra ngoài. Tuy nhiên, có 2 người đã tử vong là anh Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1997, quê quán thành phố Phủ Lý, Hà Nam (không phải là Nguyễn Văn Thành như thông tin ban đầu) và chị Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1993, quê quán Ba Vì, Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến tối 4/8, còn 2 nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn là Nguyễn Chí Thành (17 tuổi), bị chấn động não, xây xát phần mềm và Nguyễn Vĩnh Đua (39 tuổi), bị đa chấn thương, chấn động não, cột sống cổ, cột sống ngực, xây xát phần mềm.

Nạn nhân Bùi Thị Thoa (18 tuổi) bị đa chấn thương hiện đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tình trạng sức khỏe của 3 nạn nhân đang dần hồi phục./.