Lanh dao Huawei khang dinh 5G se bao ve xa hoi chau Au tot hon hinh anh 1(Nguồn: AFP)

"Các công nghệ tương lai như 5G sẽ bảo vệ tốt hơn mô hình xã hội của châu Âu và lối sống của châu Âu," ông Abraham Liu, Trưởng đại diện của Huawei tại EU, khẳng định.

Trong một thông cáo báo chí được công bố trên trang web Huawei.eu, ông Liu nhấn mạnh: "Năm 2019, Ngày châu Âu được tổ chức vào thời điểm các công nghệ mới sẽ mang lại những thay đổi to lớn cho xã hội và tương lai. Huawei quan tâm đến một châu Âu mạnh mẽ và thống nhất. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với EU để cung cấp mạng 5G theo cách của châu Âu."

Cũng theo thông cáo báo chí trên, Huawei đã nghiên cứu các công nghệ 5G trong hơn 10 năm. Chỉ riêng trong năm năm qua, hãng công nghệ này đã đầu tư hơn 530 triệu euro vào nghiên cứu và phát triển (R&D) 5G.

"Mọi thứ chúng tôi sử dụng và cần có thể được cải thiện bởi 5G. Nó sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu như Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và các mục tiêu của Ủy ban châu Âu, ví dụ như thay đổi khí hậu và an toàn đường bộ.” - ông Liu cho biết.

Theo ông Liu, để thực hiện điều này, các nước châu Âu cần dung hòa các giá trị quốc gia với các công nghệ mới mang tính cách mạng sắp tác động sâu sắc đến cuộc sống của con người.

Huawei hiện đang điều hành 23 trung tâm R&D đặt tại 14 quốc gia châu Âu. Hãng đã tham gia vào 13 dự án Horizon 2020 về 5G ở châu Âu kể từ năm 2012 và thử nghiệm các công nghệ 5G ở Munich (Đức), Đại học Surrey ở Anh và ở Bari (Italy).

Huawei cũng là thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội hạ tầng 5G - đối tác tư nhân của Hiệp hội đối tác công tư 5G (5GPPP), sáng kiến chung giữa Ủy ban châu Âu và ngành công nghiệp công nghệ thông tin châu Âu./.

Ngô Yến (Vietnam+)