Lanh dao My-Trieu tu tin song ngon ngu co the lai noi len dieu khac hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc hội đàm ở Singapore ngày 12/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, trong thời khắc đầu tiên khi gặp nhau, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đều tìm cách bày tỏ vị thế chỉ huy của mình, khi hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử tại Singapore.

Bà Karen Leong, Giám đốc Điều hành Công ty Influence Solutions có trụ sở tại Singapore, cho rằng 60 giây đầu tiên chứng tỏ cả hai nhà lãnh đạo đều tìm cách chịu trách nhiệm trong lần “chạm trán" này.

[Chuyên gia đánh giá về cuộc gặp lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên]

Bà Leong nhận định: “Cú bắt tay của họ dường như là giữa những người cùng địa vị với nhau. Tổng thống Trump dường như nhận thức rất rõ điều này, và ông ấy muốn mình được nhìn nhận là một nhà lãnh đạo thực thụ."

Trước khi bước vào phòng họp kín, ông Trump đã nói rất nhiều và dường như ông Kim Jong-un chỉ chăm chú lắng nghe, quay sang ông Trump 3 lần. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng vỗ vào tay Tổng thống Mỹ, một cử chỉ chứng tỏ sự kiểm soát trong lần gặp này.

Sau đó, Tổng thống Trump, người có số tuổi gấp đôi ông Kim Jong-un, dường như dẫn đường tới thư viện, nơi hai bên có cuộc gặp kín, và đặt tay lên lưng của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, chuyên gia Leong cho rằng, cả hai bên đều thấy khó khăn khi phải giấu giếm thái độ lo ngại của mình khi ngồi xuống đàm phán. Cụ thể, ông Trump có nụ cười mang quan điểm thành kiến, và bồn chồn lo lắng, còn ông Kim Jong-un dựa vào ghế và nhìn chằm chằm xuống sàn nhà.

Trước thềm cuộc gặp, Tổng thống Trump tuyên bố có thể nhận định ngay khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên về việc ông ta có nghiêm túc thiết lập hòa bình hay không./.

(Vietnam+)