Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu thăm và tặng quà tết cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 2/2, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 400 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2, nhằm động viên tinh thần cho bệnh nhi và người nhà của các cháu.

Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chăm lo để mỗi hoàn cảnh khó khăn đều có Tết là chủ trương của Thành phố mỗi khi Tết đến Xuân về. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Thành phố Hồ Chí Minh dành 700 tỷ đồng để chăm lo Tết; đồng thời, huy động thêm các nguồn lực xã hội để cùng chung tay mang đến cho những người nghèo, các đối tượng chính sách có được cái Tết đầm ấm hơn.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng dành riêng 400 phần quà trao tặng các bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa trên địa bàn Thành phố. Đáng chú ý, 80% trong số các bệnh nhi được tặng quà dịp này đến từ các địa phương khác. Theo bà Nguyễn Thị Thu, bất kể các cháu là cư dân của Thành phố hay của địa phương nào nhưng khi đến Thành phố điều trị bệnh đều được lãnh đạo Thành phố chăm lo Tết. Đây là tấm lòng của chính quyền và người dân Thành phố Hồ Chí Minh với hy vọng góp phần động viên tinh thần cho bệnh nhi cũng như người nhà của các cháu.

Đang chăm con gái 3 tháng tuổi điều trị hẹp động mạch chủ tại Khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi đồng 1, chị Nguyễn Thị Vui (ngụ tỉnh Đồng Nai) không giấu được niềm vui và bất ngờ khi được lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà Tết. Chị Vui chia sẻ: "Dù có thể Tết này mẹ con tôi không được về quê sum vầy với gia đình nhưng được lãnh đạo Thành phố đến tận nơi tặng quà và động viên như thế này tôi thấy rất ấm lòng." 

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, mặc dù trước Tết đã giải quyết cho xuất viện các trường hợp sức khỏe ổn định nhưng bình quân trong những ngày Tết tại bệnh viện vẫn có khoảng 1.000 bệnh nhân nội trú và từ 700-1.000 bệnh nhân ngoại trú mỗi ngày. Để đảm bảo công tác điều trị, cấp cứu cho bệnh nhi trong dịp Tết, bệnh viện bố trí các ca trực 24/24 giờ, trong đó mỗi ca trực có 200 bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế. Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên của bệnh viện cũng luôn sẵn sàng ứng cứu khi có các tình huống bất ngờ xảy ra./.