Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục chủ trì hội nghị quân sự

Hội nghị đã thảo luận vấn đề bổ sung nhiệm vụ tác chiến cho các đơn vị tuyến đầu, điều chỉnh kế hoạch tác chiến và tái cơ cấu hệ thống tổ chức quân sự.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục chủ trì hội nghị quân sự ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, phía xa) chủ trì hội nghị mở rộng của Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiếp tục chủ trì ngày làm việc thứ hai hội nghị mở rộng Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, giữa những lo ngại quốc tế về khả năng Bình Nhưỡng sắp thử hạt nhân.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết hội nghị quan trọng dự kiến kéo dài 3 ngày này của đảng Lao động Triều Tiên về chính sách quốc phòng và quân sự đã thảo luận vấn đề bổ sung nhiệm vụ tác chiến cho các đơn vị tuyến đầu, điều chỉnh kế hoạch tác chiến và tái cơ cấu hệ thống tổ chức quân sự. Trong đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh tầm quan trọng của nỗ lực tăng cường năng lực tác chiến của những đơn vị tuyến đầu. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các điều chỉnh này không được công bố.

[Lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh nỗ lực tăng cường năng lực tác chiến]

Hội nghị này thu hút sự theo dõi sát từ bên ngoài nhằm tìm kiếm những dấu hiệu về thời điểm vụ thử hạt nhân tiềm tàng mà Bình Nhưỡng được cho là đã chuẩn bị trong nhiều tuần qua. Các quan chức Hàn Quốc đã nói rằng vụ thử có thể diễn ra “bất kỳ lúc nào” và thời điểm cụ thể sẽ do nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết định.

Tuy nhiên, một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 22/6 cho biết có khả năng Triều Tiên đang trì hoãn vụ thử hạt nhân thứ bảy của nước này vì cân nhắc lịch trình chính trị ở Trung Quốc cũng như tình hình dịch COVID-19 mà Bình Nhưỡng đang phải đối phó./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục