Cụ Allan Stewart, 97 tuổi, ở bang New South Wales (Australia) đã trở thành người lớn tuổi nhất tốt nghiệp đại học khi nhận tấm bằng cử nhân của Trường đại học Southern Cross ở Lismore ngày 4/5.

Với thành tích này, cụ đã vượt qua chính kỷ lục của chính mình hồi sáu năm về trước khi cụ 91 tuổi và hoàn thành một bằng luật ở trường Đại học New England. Thời điểm đó cụ Stewart đã được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness là cử nhân lớn tuổi nhất thế giới.

Hơn bảy thập kỷ sau khi nhận tấm bằng cử nhân đầu tiên, cụ Stewart đã khiến thế giới ngạc nhiên khi làm được một điều kỳ diệu bằng tinh thần ham học hỏi của mình.

Ở tuổi 97 (chính xác là 97 tuổi 58 ngày), cụ Stewart tâm sự có lẽ đây sẽ là tấm bằng cuối cùng trong đời cụ, tuy nhiên, vào thời gian rảnh rỗi sắp tới, cụ vẫn muốn duy trì hoạt động trí óc.

Sonya Brownie, một trong những giáo viên hướng dẫn của cụ Stewart tại Đại học Southern Cross cho biết cô thực sự ấn tượng với sự tận tụy và nhiệt huyết của cụ Stewart. Ý chí sẵn sàng tiếp cận các công nghệ tri thức và khả năng sử dụng các ứng dụng học tập trên mạng của cụ thực sự không thể tin nổi.

Cụ ông người Sydney này lần đầu tiên nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học vào năm 1936, là cử nhân Nha khoa tại trường Đại học Sydney. Sau đó, cụ hoàn tất khóa học Bác sỹ phẫu thuật Nha khoa tại Đại học Northwestern ở Chicago và làm nha sỹ ở London, Sydney và ngoại ô phía Bắc bang New South Wales.

Bí quyết sống lâu và minh mẫn của cụ là sinh hoạt điều độ và sống có lý tưởng./.