Thực hiện Quyết định số 36/QĐ-BCA ngày 6/1/2011 của Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 18/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập và đưa vào hoạt động trạm cảnh sát giao thông Đức Phổ trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ.

Sự ra đời của trạm cảnh sát giao thông Đức Phổ đáp ứng yêu cầu bức thiết nhằm góp phần đảm bảm tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A nói chung và địa phận tỉnh Quảng Ngãi nói riêng.

Nhiệm vụ của trạm cảnh sát giao thông Đức Phổ trên tuyến Quốc lộ 1A là tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời phát hiện các “điểm đen,” những hạn chế và bất cập về an toàn giao thông để xử lý và kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết.

Trong những năm qua, tình hình tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung và trên Quốc lộ 1A nói riêng diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Chỉ tính riêng trong năm 2010, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 194 vụ tai nạn giao thông, làm chết 191 người; trong đó tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A xảy ra 96 vụ, khiến hơn 100 người chết và bị thương.

Nguyên nhân khiến tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gia tăng là do nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, công tác quy hoạch và xây dựng hạ tầng giao thông đườn bộ còn nhiều yếu kém, ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của người tham gia giao thông còn kém.

Do đó việc thành lập và đưa vào hoạt động trạm cảnh sát giao thông Đức Phổ trên tuyến Quốc lộ 1A là một trong những giải pháp thiết thực nhằm kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Quảng Ngãi nói chung và trên tuyến Quốc lộ 1A nói riêng./.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN/Vietnam+)