Lenh trung phat khong anh huong den Nga cung cap Su-35 cho Indonesia hinh anh 1(Nguồn: The National Interest)

TASS đưa tin, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Quân sự Kỹ thuật Liên bang Nga Mikhail Petukhov ngày 26/3 cho biết các lệnh trừng phạt và hoàn cảnh chính trị sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động chuyển giao các máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 của nước này cho Indonesia.

Trước đó, nhiều báo cáo cho hay Nga và Indonsia đã ký kết một hợp đồng về việc cung cấp 11 máy bay chiến đấu Su-35.

Phát biểu tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ và Hàng hải Quốc tế lại Langkawi (LIMA 2019) ở Malaysia, ông Petukhov khẳng định: "Hoạt động chuyển giao khí tài Nga và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chỉ phụ thuộc vào những điều khoản hợp đồng và không bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh chính trị cũng như sức ép từ các lệnh trừng phạt.

[Nga hoãn thương vụ bán Su-35 cho Indonesia do sợ án phạt của Mỹ]

Công việc chung về dự án này vẫn đang tiến hành. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về tuyên bố của các bên về việc từ bỏ hợp đồng cung cấp Su-35."

Quan chức này còn nhấn mạnh, các đối tác của Nga hài lòng bởi "khả năng tác chiến, kỹ thuật, giá cả của các khí tài Nga."

Đại sứ Indonesia tại Nga Mohamad Wahid Supriyadi một ngày trước đó đã thông báo rằng, việc chuyển giao máy bay Sukhoi Su-35 cho quốc gia Đông Nam Á này có thể bắt đầu trong năm nay./.

(Vietnam+)