Liên quân Arab phá hủy máy bay không người lái của Houthi

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tại Yemen ngày 3/3 cho biết đã ngăn chặn và phá hủy một máy bay không người lái mang chất nổ do lực lượng Houthi
Liên quân Arab phá hủy máy bay không người lái của Houthi ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Daily Express)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tại Yemen ngày 3/3 cho biết đã ngăn chặn và phá hủy một máy bay không người lái mang chất nổ do lực lượng Houthi phóng về phía lãnh thổ phía Nam của Saudi Arabia.

Trong một thông báo, người phát ngôn của liên quân Arab - ông Turki al-Maliki cho biết "lực lượng liên quân đã thành công trong việc đánh chặn và phá hủy một máy bay không người lái do Houthi phóng về phía miền Nam Saudi Arabia."

Theo ông Al-Maliki, liên quân Arab đang giám sát "các hoạt động thù địch bằng máy bay không người lái mang chất nổ từ các khu vực do Houthi kiểm soát." Cũng theo ông Al-Maliki, liên quân đang "triển khai hoạt động bảo vệ dân thường và khu vực dân sự theo luật nhân đạo quốc tế" trước các cuộc tấn công của Houthi.

Đến nay lực lượng Houthi chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Trước đó, Houthi ngày 2/3 thông báo rằng lực lượng này đã tấn công sân bay Abha của Saudi Arabia bằng máy bay không người lái, trong khi phía liên quân bác bỏ thông tin này và khẳng định máy bay đã bị phá hủy.

[IS thừa nhận thực hiện vụ tấn công nhân viên truyền hình]

Trong diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 3/3 cho biết Đặc phái viên của Mỹ về Yemen - ông Timothy Lenderking đã trở lại Riyadh để tham vấn thêm với Saudi Arabia về việc giải quyết xung đột ở Yemen.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Lenderking đã có cuộc gặp với các quan chức cấp cao của chính phủ và đặc phái viên của Liên hợp quốc về Yemen - ông Martin Griffiths trong một chuyến thăm tới khu vực. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ việc ông Griffiths đã gặp đại diện của Houthi hay chưa.

Trước đó, giới thạo tin cho biết ông Lenderking và trưởng đoàn đàm phán của Houthi - ông Mohammed Abdusalam đã có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên tại thủ đô Muscat của Oman vào ngày 26/2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục