Căn cứ quân sự Ain Al Asad của Mỹ tại Iraq bị nã rocket

Ngày 3/3, hãng thông tấn quốc gia Iraq INA cho biết ít nhất 10 quả rocket đã bắn vào căn cứ không quân Ain Al Asad tại phía Tây Iraq do các binh sỹ Mỹ và nước sở tại đồn trú.
Căn cứ quân sự Ain Al Asad của Mỹ tại Iraq bị nã rocket ảnh 1Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq (Nguồn:AFP)

Ngày 3/3, hãng thông tấn quốc gia Iraq INA cho biết ít nhất 10 quả rocket đã bắn vào căn cứ không quân Ain Al Asad tại phía Tây Iraq do các binh sỹ Mỹ và nước sở tại đồn trú.

Nguồn tin an ninh cho biết đến nay chưa ghi nhận thương vong. Đây là vụ tấn công rocket lần thứ hai ở Iraq trong tháng này và diễn ra chỉ 2 ngày trước khi Giáo hoàng Francis đến thăm nước này.

Một quan chức Bộ Tư lệnh chiến dịch Baghdad nói với Reuters rằng khoảng 13 tên lửa được phóng đi từ một vị trí cách khoảng 8 km (5 dặm) với căn cứ, ở tỉnh Anbar.

[Afghanistan: 3 nữ nhân viên truyền hình thiệt mạng trong 2 vụ tấn công]

Giáo hoàng Francis sẽ thăm Iraq bất chấp tình hình an ninh đang xấu đi ở một số vùng của đất nước vốn đã xảy ra vụ đánh bom liều chết lớn đầu tiên ở Baghdad trong 3 năm.

Trước đó, ngày 16/2, một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các lực lượng do Mỹ lãnh đạo ở miền Bắc Iraq đã giết hại một nhà thầu dân sự và làm bị thương một quân nhân Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục