Linh thiêng Đại lễ cầu siêu cho các liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Đại lễ cầu siêu được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) - địa danh từng diễn ra cuộc chiến ác liệt bảo vệ biên giới với sự hy sinh của hàng nghìn chiến sỹ QĐND Việt Nam.
Các đại biểu thả chim hòa bình tại đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng Liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. (Ảnh: Minh Tâm-TTXVN)
Các đại biểu thả chim hòa bình tại đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng Liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. (Ảnh: Minh Tâm-TTXVN)

Ngày 7/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định, đại lễ cầu siêu là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, báo ân của Đạo Phật.

Huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang là một trong những nơi diễn ra cuộc chiến ác liệt nhất trong chiến đấu bảo vệ biên giới, đã có hàng ngàn chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh, nhưng hiện nay mới quy tập về nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên được một phần.

[Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc hướng về đất nước và biển đảo quê hương]

Việc quy tập các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh là nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Nhà nước, chính quyền tỉnh Hà Giang đang quyết tâm thực hiện.

Linh thiêng Đại lễ cầu siêu cho các liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên ảnh 1Các cựu chiến binh Sư đoàn 313 thắp hương đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Đại lễ cầu siêu cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7), 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, tri ân các anh hùng liệt sỹ và cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Tại lễ cầu siêu, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa anh linh các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm, nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống và nghi thức phóng sinh cầu cho quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng.

Nhân dịp này, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng quà tri ân, động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục